Nhà mới xây bị thấm tường

0
731
đóng vách thạch cao tại quận 1

Đa số 100% nhà mới xây bị thấm tường đều do nhà thầu không tuân thủ nhũng nguyên tắc thi công chống thấm ngay từ đầu. kết quả đến khi tường nhà bị thấm thì hậu quả chủ nhà phải gánh chịu. sau đây là những nguyên nhân dẫn đến thấm tường nhà khi vừa mới xây xong.

tường nhà bị thấm
tường nhà bị thấm nước

Nguyên nhân dẫn đến nhà mới xây bị thấm tường

Khâu chọn liệu vật tư rất là quan trọng vì chất lượng công trình phụ thuộc vào 70% là vật tư tạo nên, nếu xử dụng vật tư kém chất lượng, giá thành rẻ nhưng chất lượng không đạt tiêu chuẩn thì làm cho ngôi nhà bạn nhanh hỏng, và xuống cấp nhanh chóng.

Nguyên nhân 1: quá trình chọn vật tư:

  • Cát xây và tô nhà nhà không phù hợp, Trong quá trình xây tô thợ không làm kĩ, mạch vữa hồ trong quá trìnhh xây bị hỡ mạch, tô hồ không kín, cát xử dụng quá mặn là quá trình oxy hóa nhanh mục tường nhà.
  • Gạch xử dụng lại xử dụng đa số là gạch lỗ, có những tỉnh thành còn xử dụng táp lô, xi xây lại để những phần lỗ đặt ngang, rất rễ cho nước thấm theo tường vào trong nhà.
  • Tường nhà không được xử dụng chất keo chống thấm chuyên dụng ngay từ đầu, thay vào đó chỉ dùng những loại sơn nhà có tính năng chống thấm, nhưng thế là chưa đủ để chống nước mưa chảy vào tường vào mùa mưa gió. Ở nhiều nơi chỉ dùng nước xi măng hòa loãng nhưng chỉ chống thấm tạm bợ được một thời gian rồi bị thấm trở lại, vì tính xi măng sẻ bị nứt theo thời gian.

Nguyên nhân 2: nhà bị lún do không được gia cố móng nhà chắc chắn gây ra nhũng vết nứt lớn trên bề mặt tường

  • Trọng lượng nhà quá tải đè lên nền móng, tải trọng lượng của ngôi nhà nằm trên nền móng yếu, thiết kế không hợp lý cho những ngôi nhà ở vùng địa thế yếu, sình lầy, khi thi công nhà kĩ sư sai sót khi tính đến trọng lượng lâu dài trên nền móng ngôi nhà.

Nguyên nhân 3: quá trình người thợ thi công ẩu, không đúng kĩ thuật

  • Người thợ không áp dụng đầy đủ quy trình thi công trong quá trình xây dựng.
  • Có người kĩ sư không đứng giám sát kĩ càng, lơ là trong công việc quản lý trong quá trình thi công.

Nguyên nhân 4: xử dụng chất liệu chống thấm kém chất lượng không phù hợp

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu chống thấm, nhưng nên áp dụng vật liệu nào cho phù hợp và chất lượng nhất.
  • Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị chống thấm để tránh mua phải chất liệu chống thấm giả ngoài thị trường, có nhiều chất chống thấm giá vô cùng rẻ, nhưng chất lượng lại vô cùng tệ, khi mang những vật liệu kém chất lượng về để thi công chống thấm thi chỉ làm cho bạn tốn tiền hơn và nhà bạn trở nên xuống cấp nhanh chóng.

Vậy làm như nào để tránh được tường không bị thấm và nhà đã bị thấm rồi thì làm như thế nào để xử lý thấm nước triệt để.

Chống thấm tường nhà hiệu quả nhất

Khi bạn không thể  tự mình chống thấm bạn có thể liên hệ cho “thợ chống thấm nhà tại TPHCM”.

Chúng tôi sẻ giúp bạn chống thấm nhà tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.