Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư

1
1,577
thợ đóng thạch cao tại quận 1

Bạn muốn cải tạo căn hộ chung cư của nhà mình, nhưng bạn chưa lên được kế hoạch sửa nhà và những quy định khi sửa nhà chung cư như thế nào. Sau đây Xây Dựng Nhân Thủy sẽ chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm khi sửa chữa nhà chung cư căn hộ, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho người đọc khi muốn sửa chữa căn hộ chung cư của mình.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư – dịch vụ sửa chữa nhà chung cư trọn gói Nhân Thủy

kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư
kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư

Để việc sửa chữa mái ấm diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, đem lại sự hài lòng thì quý khách nên lên kế hoạch cụ thể cho công việc này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn về kế hoạch này

 1. Hạng mục cần sửa chữa: bạn muốn sửa chữa hạng mục nào : phòng khách, bếp hay sàn nhà, trần nhà
 2. Lên chi phí sửa chữa: Bạn lên kế hoạch tài chính chi cho việc sửa chữa này là bao nhiêu, Tổng chi phí sẽ quyết định: giá trị các vật liệu dùng để sửa, đơn vị thiết kế, thi công, thời gian thi công, chi phí phá dỡ, chi phí vận chuyển.
 3. Việc lên chi phí thì bạn sẽ được đơn vị thiết kế lên bảng giá chi tiết. Một kinh nghiệm rất hay đó là bạn nên tham khảo 2 -3 đơn vị thiết kế và đưa ra sự so sánh
 4. Giám sát và theo dõi các công việc mà đơn vị thi công thực hiện để nhận thấy công việc thực tế có phù hợp không, nếu không thì mình có thể điều chỉnh luôn.

Báo giá sửa chữa nhà chung cư

Dịch vụ sửa chữa nhà chung cư của chúng tôi

Phần sơn sửa nhà

Công tác ốp lát gạch.

Công tác xây tô tường

Công tác đóng trần thạch cao.

Công tác thi công điện nước

Sau đây chúng tôi gửi đến quý khách hàng đơn giá sửa chữa nhà chung cư

STT

Hạng mục thi công

Đơn giá/m2

( nhân công+ vật tư)

1

Trét bột matit bả 02 lớp

26.000đ

2

Lăn sơn trong nhà 02 lớp hoàn thiện

30.000đ

3

Lăn sơn ngoài trời 01 lớp sơn lót, 02 lớp hoàn thiện

40.000đ

4

Sơn dầu cửa sắt mới sơn 01 mặt, sơn 02 lớp hoàn thiện

90.000đ

5

Đục gạch nền cũ, bóc gạch tường

45.000đ

6

Cán vữa trước khi lát gạch vữa M75 dày 3-5 cm.

95.000đ

7

Lát gạch hoàn thiện

175.000đ

8

Ốp len tường các loại

50.000đ

9

Ốp gạch tường trong nhà

180.000đ

10

Nâng nền sàn cát san lấp nền tưới mước đầm chặt

195.000đ

Sửa chữa căn hộ chung cư có phải xin phép?

Đây là điều chắc gia đình bạn phải làm, trước khi tiến hành sửa lại căn nhà của mình. Nếu không xin phép, rất có thể gia đình ban sẽ bị phạt hành chính hoặc bị cấm sửa chữa vô thời hạn.

1. Xin phép chủ đầu tư

Trước khi tiến hành sửa chữa chung cư, bạn phải nộp hồ sơ: “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ được tiến hành thi công sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản.

Khi sửa nhà chung cư, bạn phải tuân thủ thời gian làm việc, tránh làm ảnh hưởng đến các căn hộ khác. Trong khi thi công, nếu xảy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản của chủ đầu tư, phải có trách nhiệm bồi thường, khôi phục lại nguyên trạng.

Hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị được cải tạo sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)

Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

2. Xin cấp giấy phép xây dựng

Cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện việc nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật như: Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện

Hồ sơ gồm:

01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có; Bản cam kết tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng, Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, ảnh chụp mặt đứng hiện trạng

04 bộ bản vẽ thiết kế.

Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định). Lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 đồng.

Quy định khi sửa chữa căn hộ nhà chung cư

sơn sửa nhà chung cư
sơn sửa chữa nhà chung cư

1. Có thỏa thuận trước với chủ đầu tư về việc sửa chữa, cải tạo

Trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư, bạn cần phải thực hiện các thỏa thuận về phương án sửa chữa, cải tạo với chủ đầu tư.

Những thỏa thuận này phải được thực hiện và kí kết bằng văn bản. Nội dung thỏa thuận thường là về những phần diện tích nào sẽ được phép sửa chữa, cải tạo, màu sơn như thế nào là hợp lí, thiết kế có thể thay đổi không

2. Đảm bảo mục đích thiết kế, công năng sử dụng

Theo Điều 4 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư (ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng), những người sống trong chung cư buộc phải sử dụng đúng công năng của chung cư, đảm bảo giữ nguyên mục đích thiết kế và nội dung dự án được phê duyệt. Chính vì vậy, khi tiến hành sửa chữa, cải tạo chung cư, bạn cần đảm bảo được mục đích sử dụng ban đầu của căn hộ mình đang ở.

3. Đảm bảo không để ảnh hưởng đến những hộ chung cư khác

Chung cư theo đúng quy định là nhà gồm hai tầng trở lên, bao gồm căn hộ, lối cầu thang lên xuống, sân vườn. Vì có cả khu sinh hoạt riêng và phần sở hữu chung như vậy, việc sửa chữa, cải tạo của một cá nhân cần đảm bảo không gây ảnh hưởng đến những căn hộ chung cư khác.

4. Những lưu ý khác trong thi công sửa chữa, cải tạo chung cư

Việc sửa chữa, cải tạo chung cư cần đảm bảo về mặt thời gian dự kiến cũng như thời gian thực hiện thi công trong ngày. Vì chung cư gồm nhiều hộ gia đình khác, nên việc sửa chữa không được để ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống sinh hoạt trong chung cư.

Bên cạnh đó, việc cơi nới, mở rộng diện tích căn hộ khi sửa chữa là điều nghiêm cấm hoàn toàn. Hay việc gây ra thiệt hại tài sản chung cư trong quá trình sửa chữa cũng phải được đền bù cho chủ đầu tư.

dịch vụ sửa chữa nhà chung cư
dịch vụ sửa chữa nhà chung cư

kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư

Những kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư để đời của các gia chủ đi trước

1. Cải tạo sàn nhà, vách tường chung cư

Đối với việc cải tạo sàn, vách trần nhà chung cư, các bạn nên tham khảo kỹ các dịch vụ để lựa chọn một đơn vị uy tín. Việc này giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian sửa chữa, tránh việc kéo dài thời gian thi công sẽ ảnh hưởng tới các căn hộ xung quanh, gây khó chịu cho hàng xóm và có thể gây cho bạn cảm giác bất tiện

 • Bạn nên thêm thắt vào căn hộ chung cư một số tiểu cảnh, hay trang trí ban công, để căn hộ được ấn tượng và thông thoáng hơn.
 • Khi lựa chọn màu sơn cho căn hộ chung cư, bạn nên lưu ý chọn màu tone sáng, giúp tạo hiệu ứng không gian rộng rãi, thoáng hơn cho ngôi nhà.
 • Rèm cửa dành cho các căn hộ chung cư là điều không thể thiếu, nó giúp ngăn ánh sáng, giữ nhiệt độ trong phòng khi bật điều hòa.
 • Tuy nhiên, khi dùng rèm cửa trong chung cư chỉ nên dùng loại ít hoa văn, tốt nhất nên dùng loại rèm 2 lớp, sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn trong quá trình sử dụng.

2. Cải tạo phòng ngủ

 • Nếu cải tạo sửa chữa phòng ngủ, nhiều gia chủ có kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư cũng như các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên nên sử dụng giấy dán tường, vừa tạo hiệu ứng ấm cúng cho ngôi nhà, vừa tăng tuổi thọ cho các mảng tường.
 •  Nếu dán hết phòng, bạn nên chọn giấy dán tường màu trung tính. Còn nếu chỉ dán một mảng tường thì bạn nên dán ở đầu giường để tạo điểm nhấn với gam màu đậm, ấm áp.
 • Đối với phòng khác, hãy đi theo các thiết kế của những mẫu biệt thự hiện đại, sang trọng, đơn giản mà đầy đủ tiện nghi. Trong trường hợp chung cư nhà bạn đủ rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn phong cách cho căn phòng của mình.
 •  Các căn hộ chung cư diện tích nhỏ hay gộp chung phòng khác và phòng bếp với nhau. Vì thế, nếu bạn muốn không gian nhà mình thật sự chuyên nghiệp, gọn gàng và sang trọng thì nên sắp xếp đồ đạc sao cho phòng bếp và khách không lẫn lộn với nhau.

Kinh nghiệm để đời của nhiều gia chủ trong sửa chữa nhà chung cư đó chính là sửa chữa trần nhà. Chung cư thường rất hay có hiện tượng nhà vệ sinh của căn hộ trên rò rỉ nước xuống căn hộ dưới gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hay mất thẩm mỹ.

Giải pháp cho trường hợp này là bạn có thể sử dụng sơn chống thấm hoặc các sản phẩm trần thạch cao chống thấm để giữ cho căn hộ đẹp, thẩm mỹ và bền hơn. Hoặc bạn có thể nhờ đơn vị chống thấm uy tín mà bạn biết để đến hỗ trợ thêm cho ngôi nhà của bạn

Sửa chữa nhà chung cư có rất nhiều vấn đề mà bạn cần lưu ý. Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư. Hy vọng quý vị sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để có được một căn hộ ưng ý nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc về gói dịch vụ sửa chữa nhà chung cư trọn gói, quý vị vui lòng liên hệ tới số hotline 0981878997 để nhận tư vấn trực tiếp về phương pháp thi công từ đội thợ lành nghề. Chúc quý vị thành công!

Xem thêm: thợ sơn nhà uy tín giá rẻ thợ chống thấm nhà tại TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.