8 Phương án chống thấm mái nhà – Quy trình chống thấm chuẩn nhất

0
2,828
thợ chống thấm nhà tại quận 7

Công trình chống thấm mái nhà thường bao gồm chống thấm màng lợp, chống thấm lớp phủ mái, lợp cứng và chống thấm, chống thấm của tấm lợp ngói, và chống thấm các mối nối mái. Chống thấm mái nhà vào những ngày mưa rất khó khăn. Các điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh của công trình được yêu cầu phải tương thích với các vật liệu chống thấm và phương pháp chống thấm trong xây dựng được sử dụng.

chống thấm mái nhà

Phương án chống thấm mái nhà hiệu quả vào mùa mưa gió

Nội Dung Bài Viết

Nội Dung Chính Trong Bài Viết

1 Giới thiệu về mái nhà

2 Tình trạng rò rỉ thấm nước mái nhà

3 Thi công chống thấm mái

4 Cấp chống thấm mái

5 thiết kế chống thấm nước

6 điểm kiểm soát trước

7 nên chú ý vấn đề

8 điểm kiểm soát chất lượng

1 Giới thiệu về mái nhà

Mái nhà là cấu trúc bao quanh và chịu lực bao phủ lớp trên cùng của ngôi nhà. Một trong những chức năng quan trọng nhất của nó chống mưa gió, nhiệt độ khí hậu bên ngoài tác động vào ngôi nhà. Mái nhà có thể được chia thành mái bằng và mái dốc tùy thuộc vào độ dốc của mái để tạo độ đôc cho nước thoát nhanh hơn. Thông thường, độ dốc của mái bằng nhỏ hơn 10%, độ dốc được sử dụng phổ biến nhất là 2 đến 3% và độ dốc của mái dốc là hơn 10%. Kiến trúc truyền thống và hiện đại Tại Việt Nam đều sử dụng mái dốc, sườn hai mặt và sườn bốn mặt. Loại mái này có độ dốc lớn, linh hoạt, và thoát nước nhanh chóng và hiệu quả chống thấm nước tốt hơn. Từ những năm 1985, để giảm trọng lượng của mái nhà, giảm chi phí xây dựng và cải thiện tiền chế của mái nhà, người ta thường đổi thành mái bằng bê tông cốt thép, và các tấm lợp lỗ tròn đúc sẵn và các tấm lợp bê tông cốt thép đúc sẵn được sử dụng. Mái bằng có chi phí thấp, xây dựng thuận tiện, cấu trúc đơn giản và vẻ ngoài đơn giản. Nó phù hợp để xây dựng các mặt phẳng có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Hiện nay, tấm lợp như vậy được sử dụng rộng rãi nhất.

chống thấm trần nhà

Mái bằng chủ yếu có các dạng cấu trúc sau:

 1. Tòa nhà chung cư nhiều tầng: thường có cấu trúc bê tông gạch 5 ~ 7 tầng, tấm bê tông đúc sẵn hoặc mái bằng phẳng đúc tại chỗ, chi phí thấp và diện tích rộng.
 2. Nhà cao tầng: chủ yếu là khung, tường cắt khung, xi lanh và các hình thức kết cấu khác, tấm lợp tại chỗ, diện tích mái tương đối nhỏ nhưng biến dạng lớn, chủ yếu được sử dụng làm nhà ở, tòa nhà văn phòng hoặc cơ sở du lịch, trung tâm thương mại.
 3. Nhà máy công nghiệp: chủ yếu là khung công nghiệp một lớp, cấu trúc khung và tấm mái lớn. Mái nhà bị biến dạng rất nhiều do nhịp lớn (khoảng cách) và ảnh hưởng của ngoại lực.
 4. tòa nhà công trình lớn: nhịp, không gian rộng lớn, và cơ cấu lực lượng phức tạp, biến dạng lớn, chẳng hạn như nhà cao tầng, Memorial. Xây dựng mái nhà, đặc biệt đối với khu vực rộng lớn ở Khu vực phía bắc và phía nam, chủ yếu là để giải quyết những vấn đề cách nhiệt và chống thấm, mức xây dựng mái nhà rất điển hình là:
 5. Lớp nền kết cấu: Hầu hết là tấm xi măng đúc sẵn hoặc tấm lợp bê tông cốt thép đúc tại chỗ.
 6. Rào cản hơi: Để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào lớp cách nhiệt, nó chủ yếu là một lớp dầu nền lạnh hoặc một lớp thảm vải sơn.
 7. Lớp cách nhiệt: Có hai loại vật liệu tại chỗ và chế tạo trước. Vật liệu cách nhiệt thường được sử dụng là xi măng perlite, cặn than, khối bê tông khí, tấm xốp polystyrene, v.v.
 8. Dùng vữa xi măng
 9. Lớp chống thấm: Nó có thể là một lớp chống thấm linh hoạt như màng tum nóng chống thấm hoặc màng phủ, hoặc lớp chống thấm cứng bao gồm bê tông đá mịn và sika linh hoạt.
 10. Lớp bảo vệ: Đối với tấm lợp linh hoạt, để ngăn ngừa sự lão hóa sớm của lớp chống thấm, người ta thường sử dụng lớp bảo vệ trên lớp chống thấm, và cát mịn, gạch xi măng, gạch 4 lỗ, màng phủ màu sáng hoặc bê tông đá đúc tại chỗ.

2 Mái nhà bị dột nước

chống thấm trần nhà dột

Với sự phát triển của công nghệ xây dựng của Việt Nam trong những năm gần đây, sự gia tăng của các tòa nhà lớn, nhẹ và cao đã gây ra những thay đổi lớn trong sự biến dạng của các cấu trúc mái. Sự xuất hiện của bãi đỗ xe, sân thể thao, vườn cây và các mái nhà khác đã làm tăng đáng kể chức năng của mái nhà. Kể từ những năm 1989, vấn đề rò rỉ nhà ở đã trở thành một vấn đề rất nổi bật trong xây dựng kỹ thuật của Việt Nam.

Trong khảo sát nhà ở gần nhất, người ta thấy rằng có 35% tổng số kiểm tra tại chỗ trên mái nhà. Tại Việt Nam, số lượng màng cùng chất liệu chống thấm được sử dụng để sửa chữa mái nhà tăng cao mỗi năm, và chi phí sửa chữa tăng cao. Rò rỉ nước thấm dột nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của ngôi nhà và sự an toàn của người sử dụng, đồng thời cũng gây thiệt hại kinh tế lớn nghành xây dựng ảnh hưởng rất lớn sự phát triển đất nước.

Trong quá trình xử lý chống thấm nhà cửa, do các biện pháp xử lý chống thấm mái nhà bê tông không phù hợp, hiệu quả không tốt, dẫn đến hiện tượng thấm dột hàng năm, sửa chữa hàng năm vào mùa mưa. Để giải quyết vấn đề rò rỉ nước gây thấm dột mái nhà, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu về nguyên nhân rò rỉ mái nhà và phương pháp xử lý và bảo trì để cải thiện trình độ kỹ thuật xử lý rò rỉ mái nhà và cải thiện môi trường sống và làm việc.

3 Chống thấm dột Mái nhà

Tỷ lệ xây dựng mái của tòa nhà cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của ngôi nhà. Vấn đề rò rỉ nước trên mái nhà xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc và học tập của mọi người. Thông qua nghiên cứu về công nghệ xử lý rò rỉ mái nhà, và kết luận như sau:

Để giải quyết cơ bản vấn đề rò rỉ nước trên mái nhà hiện tại, cần bắt đầu từ các khía cạnh thiết kế, xây dựng, vật liệu, quản lý và bảo trì kỹ thuật chống thấm, quản lý hệ thống và phòng ngừa toàn diện. Để cải thiện chất lượng kỹ thuật chống thấm nước và ngăn ngừa rò rỉ, chúng ta phải bắt đầu từ việc xây dựng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng vật liệu, nâng cao trình độ thiết kế và tăng cường quản lý, và thực hiện các biện pháp cụ thể để ngăn chặn và kiểm soát toàn diện.

3.1 Đầu tiên, lựa chọn vật liệu phù hợp, chống thấm hiệu quả

Trong việc xử lý rò rỉ mái nhà, nên chọn ứng dụng vật liệu chống thấm mới một cách mạnh mẽ. Trước tiên, nên chọn cuộn và nhựa đường nhựa biến tính công nghệ cao, cuộn polymer tổng hợp và lớp phủ bằng nhựa đàn hồi với công nghệ tiên tiến và hiệu suất tuyệt vời. Vật liệu chống thấm cứng mới. Trong tình hình vật liệu hỗn hợp hiện nay trên thị trường vật liệu chống thấm, chất lượng vật liệu phải được kiểm soát chặt chẽ.

Vật liệu sơn chống thấm mái nhà vào công trình không chỉ phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia hoặc công nghiệp, mà còn phải có giấy chứng nhận nhà máy và giấy phép cho vật liệu. Kiểm tra lại các vật liệu không đủ tiêu chuẩn được sử dụng một cách kiên quyết, và việc ngăn chặn các sản phẩm giả và kém chất lượng nên được áp dụng cho dự án xử lý chống thấm nước rò rỉ triệt để.

3.2 Thứ hai, thiết kế chống thấm mái

Thiết kế phải dựa trên bản chất của công trình, tòa nhà, đặc điểm kỹ thuật, tầm quan trọng và sử dụng vật liệu công nghệ chống thấm mái nhà. Do sự đa dạng của các vật liệu chống thấm khác nhau và hiệu suất khác nhau, phạm vi ứng dụng là khác nhau và sự khác biệt về giá rất khác nhau.

Do đó, việc thiết kế chống thấm nước và lựa chọn vật liệu phải được thực hiện theo nguyên tắc thích nghi với điều kiện địa phương, lựa chọn vật liệu theo nhu cầu, kết hợp chống xả, cứng và mềm . Theo nhiệt độ tối đa và tối thiểu tại vị trí địa lý, chênh lệch nhiệt độ hàng ngày, độ dốc mái, dạng lớp keo chống thấm (tiếp xúc hoặc không tiếp xúc) và kích thước cấu trúc, chọn vật liệu chống thấm thích hợp để xác định kế hoạch xây dựng tương ứng.

3.3 Thứ ba, xây dựng phương án chống thấm

Việc xây dựng dự án xử lý nước thấm là một quy trình xử lý vật liệu chống thấm tiêu chuẩn và kỹ thuật cao. Xây dựng được thực hiện. Trong quá trình xây dựng, chúng tôi phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và quy định quốc gia, tận tâm thực hiện các tiêu chuẩn đúng quy trình, thi công tỉ mỉ, để đảm bảo chất lượng của dự án tốt nhất.

3.4 Thứ tư, tăng cường quản lý và bảo trì công trình

Tăng cường quản lý và bảo trì chống thấm mái là một biện pháp quan trọng để giảm tốc độ rò rỉ của mái nhà và kéo dài tuổi thọ của lớp chống thấm.

Sau khi hoàn thành dự án chống thấm, quá trình sử dụng lâu dài thường là do vật liệu bị lão hóa dần, ảnh hưởng lặp lại của các biến dạng khác nhau, xói mòn nước mưa, thiệt hại do con người tạo ra trong quá trình sử dụng và tích tụ các ống thoát nước do tích tụ bụi.

Lớp chống thấm bị hư hỏng và rò rỉ, vì vậy tăng cường quản lý và bảo trì là một biện pháp quan trọng để cải thiện chất lượng của kỹ thuật chống thấm. Bảo dưỡng và sửa chữa mái nhà thường xuyên, chẳng hạn như thực hiện các biện pháp sửa chữa lớp chống thấm trước mùa mưa bão, và phát hiện có những dấu hiệu và sửa chữa kịp thời, vv, để giảm tỷ lệ rò rỉ nước mái nhà, giảm sửa chữa, tiết kiệm chi phí và mở rộng chống thấm, tăng Tuổi thọ của các lớp chống thấm rất cao.

4 Đánh giá chống thấm mái nhà có hiệu quả

chống thấm trần nhà

Theo tính chất của từng công trình bị thấm, mức độ quan trọng, yêu cầu chức năng của tuổi thọ và độ bền của lớp chống thấm , lớp chống thấm mái được chia thành hai lớp và được thiết kế theo các lớp khác nhau. Các loại tấm lợp chống thấm phổ biến là tấm lợp chống thấm. Và lớp chống thấm phủ màng.

4.1 Cách chống thấm và chống thấm mái nhà bằng màng nóng

Có những yêu cầu đặc biệt cho chống thấm mái nhà, nó phải là một thiết kế chống thấm nước đặc biệt.

Lớp 1

Hạng mục tòa nhà: đặc biệt quan trọng hoặc nhà cao tầng

Yêu cầu xử lý: hai lớp chống thấm

Vật liệu lựa chọn lớp chống thấm: màng chống thấm polymer tổng hợp, màng chống thấm nhựa đường biến đổi polymer cao, tấm kim loại, lớp phủ chống thấm polymer tổng hợp, bê tông chống thấm đá mịn, vv

Lớp 2

Hạng mục tòa nhà: Chung cư

Yêu cầu xử lý: 1 lớp chống thấm

Vật liệu lựa chọn lớp chống thấm: màng chống thấm nhựa biến đổi polymer cao, màng chống thấm polymer tổng hợp, tấm kim loại, lớp phủ chống thấm polymer tổng hợp, lớp phủ chống thấm nhựa đường polymer cao, bê tông chống thấm đá, gạch phẳng, Tấm lót sàn và các vật liệu khác

5 Thiết kế chống nước mái nhà chống thấm nước

Chuẩn bị xử lý rò rỉ mái nhà Trước khi xử lý và phạm vi xử lý, cần phải hiểu tình hình lợp, sau đó tiến hành thiết kế xử lý cần thiết, và sau đó đạt được mục đích dự định thông qua thi công cẩn thận. Quá trình điều tra mái nhà và xác định kế hoạch xử lý là sự chuẩn bị trước khi xử lý rò rỉ mái nhà.

5.1 Kiểm tra tình trạng mái ban đầu khi còn ở phần thô

 1. Hiểu đặc điểm cấu trúc của hệ thống lợp và đặc tính của vật liệu lớp chống thấm ban đầu.
 2. Quan sát tình trạng của sàn mái bê tông, nếu có bất kỳ vết nứt hoặc có dấu hiệu khác thường.
 3. Xác định độ thiệt hại của lớp chống thấm cũ, sử dụng thiết bị phát hiện để xác định điểm rò rỉ và thực hiện đánh giá định lượng theo kết quả kiểm tra và sử dụng làm cơ sở cho bước tiếp theo của kiểm soát rò rỉ.
 4. Tiến hành điều tra cẩn thận cấu trúc sàn mái chi tiết và kiểm tra cẩn thận giếng trời, ống khói, ống thoát nước mái sân thượng và tường nhà để xác định mức độ thấm nước.

5.2 Phân tích toàn diện về rò rỉ

Trên cơ sở điều tra tại chỗ, các vấn đề liên quan sẽ được phân tích kỹ lưỡng để xác định phạm vi bảo trì và các biện pháp xử lý cụ thể.

Bước này bao gồm:

 1. Phương pháp xử lý chống thấm mái nhà, Theo kết quả kiểm tra để xác định xem đó là sửa chữa một phần hay cải tạo hoàn toàn, kích thước của phạm vi sửa chữa, và nên áp dụng phương pháp chống thấm nào.
 2. Các yêu cầu đối với độ bền của lớp chống thấm là gì và liệu chỉ số hiệu suất của vật liệu chống thấm để bảo trì và sửa chữa có thể đáp ứng các yêu cầu hay không.
 3. Nếu có vết nứt hoặc sai lệch trong lớp cơ sở, nên sử dụng loại cốt thép nào.
 4. Việc xem xét môi trường xây dựng chủ yếu là vận chuyển, lưu trữ và giải phóng vật liệu xây dựng. Vì nhiều vật liệu chống thấm và chất kết dính và dung môi có liên quan đều dễ cháy, cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng cháy.
 5. Chi phí xử lý nước rò rỉ. Trong các trường hợp thông thường, do sự khác biệt giữa lớp chống thấm mái ban đầu và vật liệu được sử dụng để bảo trì và sửa chữa, cũng như hiệu suất và phương pháp xây dựng, cộng với việc tăng số lượng kỹ thuật (như loại bỏ mái ban đầu, vận chuyển muck, v.v.), chi phí xử lý rò rỉ Cao hơn chi phí xây dựng mới. Do đó, cần đánh giá toàn diện chi phí, thời gian bảo hành, độ bền và chức năng của dự án sửa chữa và phục hồi để xác định chi phí.

5.3 Kế hoạch xử lý chống thấm chi tiết

Sau khi xác định kế hoạch chống thấm và bảo trì thông qua nghiên cứu và phân tích ở trên, kế hoạch chi tiết cho quản lý rò rỉ mái nhà được xây dựng, bao gồm kế hoạch chống thấm và kế hoạch bảo trì chống thấm nước. Theo cấp độ của công trình, các vật liệu và kỹ thuật chống thấm nước phù hợp với lớp chống thấm ban đầu nên được chọn theo cấp độ của công trình. Các điểm sau cần lưu ý:

 1. Tạo điều kiện thi công thuận tiện để chống thấm và đảm bảo chất lượng.
 2. Cần áp dụng một phương pháp chống thấm với công nghệ xử lý chống thấm mái nhà đơn giản và vận hành dễ dàng, và giảm thiểu thiết bị và công cụ.
 3. Các vật liệu sửa chữa được lựa chọn phải tương thích với vật liệu lớp chống thấm ban đầu, không chỉ làm cho hai lớp bám chắc chắn mà còn để chống ăn mòn.
 4. Trong điều kiện lớp nền mái phức tạp hơn, cần sử dụng vật liệu có độ ngẫu nhiên cao (như sơn chống thấm nhà, vật liệu chống thấm định hình, v.v.).
 5. Chú ý đến việc lựa chọn độ dốc mái và xử lý lớp chống thấm.

6 Kiểm soát trước khi xử lý chống thấm

thợ chống thấm trần nhà

6.1 Nghiêm túc thực hiện công bố thiết kế và xem xét bản vẽ

Điều cần thiết là các kỹ thuật chống thấm nhà và giám sát phải hiểu đầy đủ các đặc điểm chống thấm mái nhà, ý định thiết kế và quy trình và yêu cầu chất lượng vật liệu của dự án chống thấm. Tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chống thấm trong thiết kế, chẳng hạn như hiệu suất và thực hành của vật liệu chống thấm, xây dựng chống thấm và các biện pháp để đảm bảo chất lượng, đai sau đúc, khớp định cư và các vị trí kết cấu khác, thiếu bản vẽ thiết kế và nội dung không rõ ràng.

Thông qua thiết kế của sàn bê tông và bản vẽ sẽ rõ ràng, để tạo điều kiện xây dựng và đảm bảo chất lượng xây dựng. Do thiết kế và đánh giá bản vẽ hầu hết được thực hiện trước khi bắt đầu dự án và dự án chống thấm mái được thực hiện sau khi hoàn thành kỹ thuật kết cấu, có thể có sự thay đổi trong kết cấu mái. Do đó, nếu cần, bản vẽ chuyên nghiệp chống thấm mái thứ cấp sẽ được xem xét.

6.2 Rà soát nghiêm ngặt thiết kế tổ chức thi công (kế hoạch)

Kế hoạch tổ chức thi công (kế hoạch) là tài liệu kỹ thuật để hướng dẫn thi công. Khi xem xét, điều quan trọng là phải kiểm tra xem mục tiêu chất lượng có được đảm bảo hay không, hệ thống đảm bảo chất lượng có đáp ứng các yêu cầu hay không Việc vận chuyển và lưu trữ vật liệu có đáp ứng các yêu cầu hay không, liệu các tiêu chuẩn xử lý và chấp nhận cơ sở chống thấm nước, kỹ thuật xây dựng, quy trình và biện pháp có đáng tin cậy hay không, việc thực hiện các mối nối chống thấm, cho dù các công nhân xây dựng có đầy đủ các biện pháp bảo vệ sản phẩm qua đường và thành phẩm hay không, và liệu kế hoạch có được sắp xếp hợp lý hay không.

6.3 Rà soát nghiêm ngặt trình độ của các đơn vị xây dựng hoặc nhà thầu phụ

Với việc thúc đẩy và ứng dụng các công nghệ mới, quy trình mới và vật liệu mới, vật liệu mới để chống thấm mái nhà liên tục được cập nhật. Ngoài việc hoàn thành dự án chống thấm mái, hợp đồng thầu phụ chuyên nghiệp là phổ biến hơn, nhưng nó được thực hiện bởi các nhà khai thác xây dựng tuyến đầu tiên.

Do đó, trong đánh giá trình độ, cần kiểm tra chặt chẽ kinh nghiệm xây dựng, trình độ kỹ thuật, khả năng quản lý tổ chức xây dựng và uy tín xã hội, chất lượng chuyên môn và khả năng trong công nghệ xây dựng, công nghệ mới và quy trình xây dựng mới. Đối với các đơn vị thầu phụ được lựa chọn bởi nhà thầu để đáp ứng các yêu cầu về trình độ, cần phải trải qua kiểm tra lại, phỏng vấn đơn vị xây dựng và vượt qua đánh giá toàn diện sau khi so sánh.

6.4 Làm một công việc tốt trong việc chấp nhận vật liệu chống thấm nước, và nghiêm ngặt đưa vật liệu vào lĩnh vực này.

Trước khi vật liệu chống thấm vào công trình, kỹ sư giám sát kiểm tra cẩn thận giấy chứng nhận xuất xưởng, chứng nhận đảm bảo chất lượng, đặc tính, v.v. và tất cả các chỉ tiêu kỹ thuật phải đáp ứng các yêu cầu; sản phẩm phải có giấy chứng nhận sử dụng của các cơ quan nhà nước có liên quan và các tài liệu chứng nhận đã hoàn tất.

Lấy mẫu ngẫu nhiên được sử dụng để lấy mẫu và kiểm tra lại trước khi sử dụng. Sau khi vượt qua thử nghiệm, nó có thể được sử dụng sau khi được kỹ sư giám sát phê duyệt. Vật liệu xây dựng kỹ thuật chống thấm mái nhà chủ yếu bao gồm plastome nhựa dẻo đàn hồi (SBS) sửa đổi nhựa chống thấm nhựa đường và màng chống thấm polymer. Tại công trường xây dựng, đơn vị xây dựng và nhà cung cấp thường được tìm thấy để làm sai lệch các vật liệu đi vào công trường, để gây nhầm lẫn giữa sự thật và kém chất lượng.

6.5 Cấu trúc chính chấp nhận bảng điều khiển và bàn giao

Trong việc chấp nhận cấu trúc chính, người ta chú ý nhiều hơn đến việc kiểm tra và thử nghiệm các lỗ dành riêng trên mái nhà, lan can và mái nhà, và thường là do sự bất tiện của mái nhà và bảng, tránh hiện tượng kiểm tra và quản lý không đúng chỗ, dẫn đến bề mặt mái thô và nứt. Kích thước của lỗ quá lớn, và chất lượng của cột kết cấu bê tông và công trình tô trát vữa tường nhà không được áp dụng. Kỹ sư giám sát tăng cường kiểm soát. Đối với nội dung không đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn chất lượng, cần phải giám sát thông báo của bộ phận giám sát.  Cho đến khi Dự án được bàn giao.

7 Nên chú ý vấn đề trước khi chống thấm

7.1 Đáp ứng yêu cầu thiết kế và đặc điểm kỹ thuật

Khi thi công vải polyester, nhiệt độ môi trường xây dựng không được thấp hơn 5 ° C. Nghiêm cấm làm việc trong điều kiện mưa, hoặc có nhiệt độ ẩm cao.

Mặt bằng phải chắc chắn và bằng phẳng, và không được có sự không đồng đều hoặc vết nứt nghiêm trọng. Khi sử dụng thước nhôm làm mặt phẳng 2M, độ hở không được vượt quá 5MM. Độ sâu của mặt sàn không được vượt quá 3MM. Tất cả các lỗ và vết nứt phải được lấp đầy bằng vữa và được xử lý trong 3 ~ 4 giờ. Sau đó, không thể nhìn thấy hình mờ trên lớp nền và vải polyester.

7.2 Lớp nền phải được làm sạch trước khi đặt vải polyester và không sử dụng tro nổi.

Việc lựa chọn tác nhân xử lý, mặt bằng phải tương thích với các tính chất vật liệu của vải polyester và phun phải đồng nhất.

Với nguyên tắc của trước và sau khi rời đi, trước tiên và sau đó đóng lại, các nút và hệ thống thoát nước phải được xử lý tốt.

Vải polyester lát phải mịn và thẳng, kích thước chồng chéo là chính xác và không nên xoắn. ​​Vị trí chồng chéo của vải polyester phải là mức độ tràn nhựa đường nóng chảy nóng chảy, và sau đó giao diện được cạo.

Ống nước, thiết bị xử lý, phụ nhúng nên được chuẩn bị trước khi chống thấm bằng vải polyester, không được đặt vật nặng đặt trên polyester vải sẵn sàng lớp chống thấm nước.

Đối với tất cả các góc âm dương, áp dụng vữa xi măng 1: 3 để tạo các góc tròn R = 50 hoặc tám dốc 80 độ 80 (mm).

Sau khi hoàn thành công trình chống thấm, dùng vòi tưới nước trên mái nhà hoặc nước xung quanh để kiểm tra và xác nhận rằng không có nước tích tụ và không có rò rỉ thấm nước.

8 Kiểm soát chất lượng chống thấm

8.1 Kiểm soát chất lượng mái nhà và điều kiện môi trường

Cấu trúc chống thấm mái phải đảm bảo chất lượng của nó, và chú ý hơn đến việc bắt đầu từ các lớp cấu trúc của mái. Bất kể vật liệu chống thấm, bề mặt của lớp cơ sở được yêu cầu nghiêm ngặt, sạch sẽ và phù hợp với nhiệt độ chống thấm. Cường độ bê tông đáp ứng các yêu cầu thiết kế, lớp trám hồ vữa dày đặc, lớp rào chắn khí được phủ đều và không thể nhìn thấy sương trắng, lớp cách nhiệt được lát theo yêu cầu thiết kế, độ dày và độ dốc được kiểm soát chính xác, và thoát nước nhanh chóng.

Giám sát và xác minh, bề mặt của cơ sở nên được nén, san phẳng và tái định hình, bảo trì đầy đủ và không được lỏng lẻo hoặc chà nhám, các khớp với cấu trúc mái nhô ra được tạo thành bán kính 100mm ~ 150mm ở góc, theo thông số kỹ thuật. Để lại một đường ron gạch chia rộng 20 mm và chèn một vật liệu chống thấm linh hoạt, để bảo vệ chất lượng của vải polyester, tạo chất xử lý cơ bản trên lớp san lấp (dầu gốc lạnh, nhựa đường cao su tổng hợp, dung dịch nhựa đường cao su, v.v.

8.2 Giám sát chất lượng quá trình chống thấm

Trong việc chống thấm nhà lớp nền chống thấm và lớp chống thấm ở tất cả các cấp, hệ thống chấp nhận trước khi xây dựng chống thấm được thiết lập, và việc kiểm tra chấp nhận được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình chấp nhận dự án được che giấu, và việc giám sát được thực hiện trong các quy trình chính và các bộ phận chính.

Kiểm tra nghiêm ngặt xem các vật liệu kỹ thuật có đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn hay không, chú trọng đến việc thu thập dữ liệu kỹ thuật xây dựng, làm tốt công việc trong nhật ký giám sát, hồ sơ trạm phụ và hồ sơ chấp nhận dự án che giấu. Quy trình chống thấm mái nhà bê tông, đồng thời thực hiện phương pháp hướng dẫn chống thấm mẫu để cải thiện hơn nữa thiết kế (kế hoạch) tổ chức chống thấm và đạt được chất lượng hiệu quả.

8.3 Tăng cường kiểm soát chất lượng chống thấm

Mối nối biến dạng khớp mái, đai sau đúc, ống xuyên tường, tường nhà, cửa miệng thoát nước mưa, vv, có liên quan chặt chẽ với các khớp nối tấm đáy, là những phần quan trọng cho rò rỉ mái nhà. Giám sát chất lượng chống thấm của các bộ phận này là trọng tâm của công tác giám sát. Cần áp dụng phương pháp kiểm soát chống thấm chủ động.

Trước khi đổ bê tông, đai chặn nước tại khớp biến dạng, mẫu ở vành đai sau đúc và ống xuyên tường phải được Sửa chữa và kiểm tra cẩn thận. Khi thi công lợp mái chống thấm, trước hết, các nút, lớp bổ sung và thoát nước lợp mái phải được xử lý tập trung, và sau đó việc thi công phải được thực hiện từ độ cao thấp nhất của mái. Trình tự chồng chéo, dán, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của tường con gái, Việc xử lý phôi được kiểm tra và chấp nhận để đảm bảo chất lượng chống thấm của cấu trúc chi tiết.

8.4 Các biện pháp phòng ngừa chính cho rò rỉ mái nhà

Theo các thông báo liên quan của Bộ Xây dựng và Nhóm Điều phối Vật liệu Xây dựng Hóa chất Quốc gia, các tiêu chuẩn quốc gia và bản vẽ thiết kế có liên quan, vật liệu được chọn để chống thấm xây dựng nên phát triển mạnh mẽ chất đàn hồi (SRS), plastomers (APP), vải polyester gia cố và cố gắng phát triển bảo vệ môi trường. Lớp phủ chống thấm. Yêu cầu nhân viên thiết kế, thi công, giám sát, kiểm tra chất lượng chống thấm có liên quan để nghiên cứu một cách có hệ thống “Thông số kỹ thuật kỹ thuật tháp” và “Thông số kỹ thuật chấp nhận chất lượng kỹ thuật lợp” và các tiêu chuẩn bộ xây dựng khác, và thực hiện một cách tận tâm trong thực hành kỹ thuật Thi công.

Tăng cường nỗ lực giám sát xây dựng kỹ thuật chống thấm nước thiết kế, thi công và nghiệm của không tuân thủ quy định chống thấm không được phép chấp nhận chính thức.

Theo nguyên tắc thiết kế chung, dự án chống thấm cũng được thiết kế là thứ cấp theo điều kiện vị trí địa lý để đảm bảo chất lượng của dự án chống thấm.

Thực hiện nghiêm túc các hệ thống đảm bảo chất lượng chống thấm, và tích cực triển khai hệ thống chống thấm thời hạn bảo hành, và sự ra đời của cơ chế bảo hiểm các công trình chống thấm.

Để thiết lập tư duy “định hướng phòng ngừa, kiểm soát chủ động” của doanh nghiệp, chúng tôi luôn tuân thủ quản lý khoa học theo quy trình, theo quy tắc và theo hợp đồng, với nguyên tắc “giám sát chặt chẽ và nhiệt tình với dịch vụ”, chúng tôi chủ động phối hợp và xử lý giám sát và các bên. Mối quan hệ. Qua đó đảm bảo việc xây dựng dự án chống thấm mái nhà, và dần dần trở nên khoa học và tiêu chuẩn hóa.

Nhân Thủy mời bạn xem thêm các công trình “chống thấm nhà” mà chúng tôi đã thực hiện nhé.

Chúng tôi chúc bạn tìm được phương án chống thấm nhà cao tầng, chống thấm nhà cấp 4, chống thấm nhà ống, chống thấm nhà chung cư, sơn nhà giá rẻ tốt nhất. Nếu cần chống thấm sân thượng, tường nhà hạng mục chống thấm trọn gói bạn đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Nhân Thủy để nhận được tư vấn tốt nhất về giá cả và thời gian bạn nhé.

Comments are closed.